Chúng ta đều biết cây xanh có rất nhiều tác dụng như tạo khí Oxy, hút khí độc, tạo bóng mát, làm giấy viết, trồng làm cảnh quan…. Để biết những tác dụng cây xanh đem lại cho con người nói riêng trái đất nói chung sau đây là 10 lý do Trúc Lâm nghiên cứu chia sẻ với bạn đọc.

Hãy tặng trẻ một mầm cây xanh và dạy trẻ cách chăm sóc nó. Việc này cũng rất đơn giản khi bạn chỉ cần dặn bé tưới cây mỗi ngày, …

1. Trung bình một cây xanh có thể sản xuất ra lượng oxy đủ cung cấp cho một gia đình bốn người.

2. Nếu trồng 3 cây xanh đúng nới xung quanh ngôi nhà bạn có thể cắt giảm được tới 50% chi phí dùng điều hòa.

3. Cây làm tăng giá trị của tài sản. Nhà được trồng cây xanh có giá cao hơn 18-25 phần trăm so với những ngôi nhà có không có cây bóng mát.

4. Cây tạo ra công ăn việc làm và góp phần nguyên liệu cho các tòa nhà, báo, cuốn sách và hơn 15.000 lâm sản khác. Cây tái tạo, phân hủy và tái chế. Gỗ các sản phẩm trở thành các sản phẩm như các loại vitamin, chất dẻo, vanilla hương liệu, phim ảnh, kem đánh răng và thuốc men.

Tổng thống quyền lực nhất thế giới Obama trồng cây sen can, sen đất ở Israel

5. Bằng cách trồng 20 triệu cây, trái đất và con người sẽ được cung cấp 260 triệu tấn oxy và loại bỏ 10 triệu tấn CO2, tuyệt với đúng không các bạn.

6. Là nơi trú ngụ và nguồn thức ăn cho các loại động vật hoang dã như chim, sóc, dơi, gấu, hưu, nai…

7. Cây xanh làm cho mọi người cảm thấy tốt. Người lao động có năng suất cao hơn khi họ làm dưới bóng cây xanh, trong văn phòng, cửa sổ có trồng một cây cảnh hay cây kiểng.

8. Tại bệnh viên khi bệnh nhân được nhìn thấy cây xanh có thể hồi phục nhanh hơn khi ở yên một chỗ trong phòng.

9. Người tiêu dùng sẵn sàng chi nhiều tiền hơn trong khu mua sắm với cây. Họ sẵn sàng trả nhiều hơn cho các sản phẩm đã mua trong một khu mua sắm với cây. Những người mua sắm cùng cũng nói rằng họ sẵn sàng ở lại lâu hơn và đánh giá sản phẩm và các cửa hàng như chất lượng cao trong một khu mua sắm với cây.

10. Cây trong cảnh quan thư giãn chúng tôi, nhịp tim thấp hơn, và giảm bớt căng thẳng.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!